Chiêm ngưỡng công trình nhà hát hơn 110 tuổi với thiết kế Italia duy nhất tại Việt Nam iconsteel.com

Hoàn thành từ trên đầu thế kỷ 20, công trình này được lấy ý tưởng từ nhà hát Paris với phong nhữngh Baroque - là phong nhữngh thiết kế nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp có nguồn gốc từ Ý và hiện nay nơi đây đang là hình tượng của thành phố hoa phượng đỏ.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-3-1648027350

Lịch sử hình thành

Vào đầu thế kỷ 20, khi Pháp xâm lược Hải Phòng Đất Cảng, đã đưa số lượng to kiều dân và quân đội đến đây sinh sống. Vì thế chính phủ Pháp đã chọn nơi có địa hình bằng vận, rộng thoải mái, cao ráo, từng là làng cổ An Biên, ngay điểm giao nhau giữa khu vực sinh sống của người Việt, người Âu và người Hoa để xây nên một nhà hát. Nơi đấy là trong số số trong những địa chỉ phục vụ đời sống tinh thần tiên tiến nhất của giới thượng lưu lúc bấy giờ.

Nhà hát to Hải Phòng Đất Cảng được khởi công xây dựng năm 1904, sau 8 năm ròng rã thì đến năm 1912 công trình đã tiến hành. Ban đầu nơi đây được đặt tên là "nhà hát Tây”, chủ yếu tung ra những thao tác sinh hoạt về văn hóa truyền thống và chính trị của người Pháp và những người bản xứ phong lưu. Lúc này chỉ có những đoàn hát của Pháp hoặc đoàn hát nổi tiếng của VN lúc bấy giờ vừa vừa mới được biểu diễn tại đây.

Nguon-internet-c5489a56e15941ddb7e22790e69c4ae0

Khi việt nam bước vào thời kỳ kháng mặt trận kỳ, nhà hát to Hải Phòng Đất Cảng cũng đang trở thành minh chứng cho rất nhiều những sự kiện quan trọng.

Đặc biệt phải nói tới ngày 23/8/1946 UBND Cách mạng lâm thời của thành phố và đã và đang được xây dựng tại đây.

Đến ngày 10/11/1946, ngay trước nhà hát cũng đã chứng kiến trận chiến oanh liệt của người dân Hải Phòng Đất Cảng trong hơn một ngày đêm để tiêu diệt 50 lính Pháp và xe tăng yểm trợ. Tại đây, 13 chiến sĩ Vệ quốc đoàn với sự chỉ huy của trung đội trưởng Đặng Kim Nở đã chiến đấu và hy sinh mãi mãi, để lại sự tiếc thương vô hạn.

Sau này, Nhà hát to TP Hải Phòng đang trở thành vị trí tổ chức những thao tác tiêu biểu như: tuần lễ vàng, trào lưu cứu đói… Đến tháng 12/2015, Nhà hát đã vinh dự được công nhận là Di tích cấp vương quốc, trở thành trong số những điểm du ngoạn TP Hải Phòng được nhiều người biết tới.

Kiến trúc đậm màu Pháp

Nhà hát to được xây dựng dưới sự thiết kế và lãnh đạo của thiết kế sư người Pháp. Tất cả vật liệu sử dụng cũng rất được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam, để đảm bảo thiết kế giống với nguyên mẫu là nhà hát Paris.

Công trình này được thiết kế với phong nhữngh Baroque - là phong nhữngh thiết kế thiết kế nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp có nguồn gốc từ Ý. Sau đó ngày càng rất được yêu chuộng và trở thành Xu thế thường dùng khắp những nước Châu Âu từ khoảng cuối thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 18.

Nha-hat-lon-Hai-Phong-2

Vì thế tạo điểm vượt trội trước tiên của quý doanh nghiệp lúc đến đây này là thiết kế thiết kế kiến trúc 2 tầng đồ sộ, tổng số cửa ra vào và khung cửa sổ nhìn ra ngoài là hơn 100.

Tất cả những cửa nhà đều được sơn màu vàng vô cùng nổi trội. Cùng với đó, nhà hát còn được xây dựng với 4 cột trụ white color, lấy cảm hứng thiết kế theo lối Côranhđiên, vừa mềm mại và mượt mà vừa đúng mực, tăng độ vững cho những tường ngăn thêm kiên cố.

Còn phần mặt tiền nhà hát được thiết kế với kết cấu đối xứng theo phương ngang, những ví dụ được sắp xếp một nhữngh tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Từ khoảng nhữngh Một trong những cây cột cho tới ô cửa đều được trang trí họa tiết rất dị, tạo thành một tổng thể mang tính chất thẩm mỹ và làm đẹp cao.

n12_1449827860_660x0-10_54_04_315

Tiếp đến, điểm đắt giá nhất trong thiết kế ở trong quán hát karaoke karaoke to TP Hải Phòng này đó là hình tượng của chiếc đàn Lia. Trong văn hóa truyền thống thẩm mỹ và làm đẹp tại phương Tây, loại đàn này là với loại loại mẫu cao quý nhất của âm nhạc, nên được lựa chọn trở thành hình ảnh trang trí xuyên suốt tận nơi hát.

Ngoài ra, phía trước nhà hát to còn là một quảng trường rất rộng cùng vườn hoa và đài phun nước thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp ngày đêm tung bọt trắng xóa. Nhìn từ xa, đài phun nước như màn sương chứa đựng lấy cột cờ Tổ quốc nguy nga, tạo thành không khí đậm tính dân tộc, ghi dấu ấn nếu với cả khách phượt trong và ngoài nước. Cùng với Bảo tàng TP. Hải Phòng, nhà hát to đang trở thành điểm đến lựa chọn mà khách phượt ổn định chọn ghé qua khi tới với thành phố này.

Bước vào phía phía trong nhà hát to, quý khách sẽ càng tạo điểm nổi trội hơn bởi những đường nét trưởng thành và cứng cáp, mạnh mẽ và tự tin. Kiến trúc sư đã tận dụng triệt để những đường cong và mái vòm sẽ tạo ra một không khí sinh động, thu hút, đầy tính nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp thẩm mỹ và làm đẹp.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-2-1648027349

Khu vực tầng một là tiền sảnh, cũng là nơi chuyên tiếp khách quý, sử dụng thiết kế bên trong kiểu Âu cổ xưa và sang chảnh. Các họa tiết được sử dụng để trang trí cũng rất tinh xảo, xa hoa như một căn phòng thường thường dành cho hoàng tộc. Còn tầng 2 là khán phòng chính, chuyên tổ chức những sự kiện to, với sức chứa khoảng 400 ghế ngồi, mỗi ghế đều được bọc nhung đỏ sang - xịn - mịn.

Khu vực sân khấu tại Nhà hát to Hải Phòng Đất Cảng đặt một bức tượng thần âm nhạc, là vị thần bảo hộ cho những nghệ sĩ. Còn hai bên cánh gà là khu vực phòng nghỉ và phòng trang điểm để diễn viên và nhạc công sử dụng, khung cửa sổ nhìn ra ngoài nhữngh âm tốt, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái.

Cong-Trinh-Phap-4

Đặc biệt nhất phải nói về thiết kế trần nhà, tạo hình dạng vòm vừa để thổi thổi thêm chiều cao ở trong quán hát vừa tạo tiếng vang trong những buổi biểu diễn. Sự tỉ mỉ trong thiết kế của công trình này phải nói về việc từng lẵng hoa nhỏ cũng rất được ghi tên những những nhà soạn nhạc và kịch sĩ lừng danh như: Beethoven, Mozart hay Moliere...

Trong suốt hơn một thế kỷ, Nhà hát to TP Hải Phòng đã trải qua quy trình tu sửa rất rất rất nhiều lần cùng một vài thay đổi trong những ví dụ nhỏ. Từ màu sơn cho tới nhữngh trang trí, ban vận hành nhà hát đều nỗ lực không thay đổi như thiết kế bước đầu, đảm bảo vẻ đẹp nguyên bản và truyền thống lâu đời.

Ban đêm tòa nhà còn được thắp rất nhiều đèn, độ sáng rực rỡ giữa trời đêm như một viên ngọc khổng lồ, nổi trội giữa đất trời Hải Phòng Đất Cảng. Kiến trúc tại đây có nhiều nét tương đương với Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng Đất Cảng khi đều đậm màu truyền thống lâu đời.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới