Ngày 26-10, thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án dự án công trình cầu Kim Bồng (xã Cướt Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy thêm Trung tâm Tư vấn chuyên môn xây dựng ĐN (công ty tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án phong cách xây dựng xây dựng dự án công trình cầu Kim Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc dự án công trình cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, Đánh Giá, lựa ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế phong cách xây dựng cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế upgrade cải tạo kể từ cầu dân sinh Cướt Kim cũ tiếp nối xã Cướt Kim với phường Cướt Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cướt Kim cũ có tổng chiều dài ra không dừng lại ở đó 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, không phục vụ nhu yếu được nhu yếu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục tiêu lựa lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những giải pháp khớp nối về lối xá trong tương lai, đảm bẫyo an toàn công suất dùng tương thích những yêu cầu chuyên môn, mỹ thuật, phù tương thích với không khí xung quan chi phíh.

Các công ty dự thi đã mang tới cho cầu Kim Bồng 16 phương án với những phát minh không giống nhau. Một công ty tham gia dự thi với thiết kế phong cách xây dựng cầu hình cá chép share, lấy phát minh đặc thù của làng mộc Kim Bồng có tuổi đời hàng nghìn năm, công ty này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng mộc nhằm mục tiêu tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề nhiều năm điểm đây. Dường như, nhiều phương án thiết kế cầu với những phát minh văn minh…

Theo người dân địa phương, thời hạn chudấu bị cho tới lượng khách khứa tới Hội An tham quan chi phí rất nhiều cho nên việc khách khứa cỗ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là quản lo ngại lý và vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để quản lo ngại lý và vận hành về sau. Nên việc duy trì cầu lối xá cho xe phượt và xe máy là hết mức độ quan chi phí trọng, thêm phần to lớn vào phân cải nhữngh và phát triển kinh tế tài chính cho xã Cướt Kim.

Đối với những phương án có sự phân tách lưu giữa lối xá cơ giới và lối xá dành riêng cho toàn cỗ những người quốc cỗ, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu quốc cỗ thu hụt người dân du ngoạn quốc cỗ tới kiểm tra-in, tham quan lại…