Như việt nam net đã đưa tin, tai nghe hàng fake đang được bán tthướt tran lan trên Facebook trong thời hạn qua, không chỉ những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch cai lăng xê tthướt tran ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp nghiệp.

Tai nghe hàng fake thương hiệu Marshall được quản lo ngạig cáo và bán tkiểm tran ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp màn hình hiển thị.

Phản hồi thông tin trên, thay mặt đại diện Ash Asia VN cho biết thêm, thiết bị âm tkhô rét của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được quản quan ngạig cáo tkiểm tran lan trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và uy lực trên những trang social.

Theo công ty nghiên cứu và phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường có vệt hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy có mẫu mã tương tự hàng thật nhưng không đạt tiêu chudấu chỉnh về quality âm thanh khô và độ an toàn và đáng tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt Ash Asia, trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều những shop bán thành phầm âm tkhô rét của Marshall không chính hãng và phần to lớn là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ quăng quật rất nhiều shop bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được shop này thì shop khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những cai lăng xê bán thành phầm hàng nhái liên quan lại tới những thiết bị âm tkhô giòn của Marshall, không chỉ nhiều cai lăng xê bán những thành phầm tai nghe giảm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn không tồn tại chiến dịch giảm giá nè như vậy kể từ hãng. 

Có một điều đáng xem xét, do quy định nghiêm nhặt của hãng âm thanh hao này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được dùng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan liêu tới "Marshall" tại cả VN và Thái Lan đều không nên của hãng, cũng giống giống như những công ty sản xuất chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho thấy thêm, đó là hành vi vi phạm phiên bẫyn quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không tồn tại sự cho phép kể từ công ty to lớn to lớn Marshall toàn thị trường quốc tế. Điều này đã gây hoang mang cho toàn cỗ những người chi tiêu và dùng và gây tác động nặng nề tới đáng tin tưởng của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quản lo ngạig cáo bán thành phầm giả giảm giá lên tới mức 75% trên Facebook.

Thực tế, việc sale những thiết bị, phụ kiện technology hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc tại VN không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại VN hiện mãng cầuy, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tsoátn ngập, không chỉ nhiều điểm còn ghi là “độc quyền”, hay được đi vào những quầy hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó không nên là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra do hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại điện tử chỉ có một quầy hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm chính hãng như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền kể từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan liêu tới âm tkhô rét như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc… được tổ chức rất thông thường xuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy cai lăng xê rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm kể từ vài triệu đồngồng chỉ kể từ vài trăm ngàn đồngồng. Hàng được trình làng trên những website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách khứa đăng ký mua thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, vừa qua nhất tới phiên hãng âm thanh hao nổi tiếng của JBL cũng thuộc trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quản líg cáo kể từ fanpage JBL Store Vietmãng cầum, với nội dung “nhận giảm giá tặng thêm giảm giá cực to lớn lên cho tới 75% cho một.000 quý khách khứa thứ nhất đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietmãng cầumstore”.