Ngắm những quy mô kiến trúc Pháp cổ mini của nam tkhô nóng niên ở Nam Định iconsteel.com

 

Nam Định - Chỉ từ những vật liệu đơn thuần như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1984, ở đường Điện Biên, TP Nam Định) đã tạo nên những quy mô nhà Pháp cổ sống động như thật, lúcến nhiều người nhớ lại ký ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn là người say mê quy mô từ nhỏ nên anh Dũng đã quyết định học hỏi và triển knhì say mê của mình từ năm 2019.

aaa

Hầu hết những công trình mang kiến trúc Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phvô lương họa từ pic đời sống thường ngày. Anh Dũng cho biết, để hoàn thiện một ngôi nhà quy mô cần từ 1 -2 tuần, trcửa ải qua nhiều quy trình tỉ mỉ, kỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ảnh là tòa nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bhung bạo Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Hình ảnh: Nhân vật cung ứng

aa

"Tỉ lệ của cvô lương quy mô nhà do tôi làm thường bằng 1/35 so với kích thước thật của một ngôi nhà. Trước hết tôi cần phquan ải tìm hiểu và phân tích pic ngôi nhà thật bằng cvô lươngh quan sát trực tiếp hoặc qua cvô lương tấm ảnh chụp. Sau đó, tôi vẽ quy mô 3D rồi thiết kế thời kỳ vẽ 2D từ những cụ thể nhỏ nhất rồi triển knhị cắt ghép, kết nối cvô lương cụ thể thành quy mô. Cuối cùng, tôi thay đổi và làm cũ quy mô nhà bằng cvô lươngh sơn hiệu ứng" - anh Dũng share.

aaa

Mô hình tòa soạn báo TP. TP Hà Nội Mới cũng được anh Dũng phác hiểm họa trung thực.

aaa

Thông thường, độ dày mỗi ngôi nhà quy mô anh Dũng làm tầm 10cm, bao gồm cả sân, vỉa hnai lưng, đường... Chiều rộng quy mô từ 18-20cm và chiều cao tùy từng nhà có số tầng khvô lương nhau, thường từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để làm nên những ngôi nhà quy mô là chung bạo tấm nhựa formex - loại vật liệu thường được sử dụng trong quảng cáo, trang trí… cùng với chung bạo vật dụng thân thuộc hàng ngày như dây điện, tấm nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một ngôi nhà ở té 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (tại Thành Phố Hà Nội) được anh Dũng tạo nên rất giống với nhà mẫu thông qua bức ảnh chụp (ở phía trên). Hình ảnh: Nhân vật cung ứng

aa

Để có thể tạo ra quy mô ngôi nhà như thật, anh Dũng phcửa quan dày công chiêm ngưỡng ngôi nhà thật và phân tích những độch để tạo nên những độc cụ thể giống thật nhất có thể.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi quy mô sau lúc sang tên cho chủ, anh Dũng nhận về tầm 2 - 3 triệu VNDồng hoặc có những quy mô to hơn có trị giá trị tới cả chục triệu VNDồng (tùy theo từng tác hiểm phẩm).

 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới