Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký bọn họa về làng cổ Đường Lâm iconsteel.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội Thủ Đô) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục đích mục tiêu phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và khác quốc tế 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 0một” đem những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói tóm lại tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện sở hữu sự phối hợp của những kiến trúc sư, bọn họa sỹ, người nghiên cứu và phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày những tác phẩm ký bọn họa về Đường Lâm được triển khai từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác bọn họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietphái nam, Urban Sketchers thủ đô hà nội và Câu lạc bộ bọn họa sỹ color nước thủ đô hà nội phối hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là sự việc phối hợp ý nghĩa sâu sắc trong những tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng chúng ta nhỏ Đường Lâm, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho biết thêm: Triển lãm góp góp thêm phần đem về cho nhân dân và khác quốc tế những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó nâng cao ý thức giữ gìn và bảo tồn những giá trị truyền thống lâu đời, thúc đẩy phát triển những lớp dạy vẽ ký bọn họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên trung tâm thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại những ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong lần này, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh gianh kiến trúc sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người đã nghiên cứu và phân tích và vẽ kí bọn họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh gianh kiến trúc sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa, những người mang tương đối nhiều phân tích và ký bọn họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mỗi cá nhân biết tới với chiếc tên là “Xe Om”. Anh rất ham mê kiến trúc bạn dạng địa và đương đại của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm kiến trúc sư sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều khía cạnh ko giống nhau. Hiện nay, anh đang nháing dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một vài trường ĐH lừng gianh bên trên toàn thế giới.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người bạn vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc trò chuyện và niềm thích thú với mảnh đất Đường Lâm, ý tưởng về những bạn dạng phác chúng taa kiến trúc đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển khai từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm bạn dạng đồ cho ngôi làng, kết thích yêu thích với chúng ta dạng vẽ ký chúng taa nhằm mục đích mục đích thể hiện những nét rất dị, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ thắt nơ cổi bên trên đây. Cho tới nay, dự án công trình xây dựng cá thể của anh ý đã tạo ra một gia tài kcọpng lồ, lưu giữ vẻ xinh của Đường Lâm theo phong thái rất riêng biệt...

Thông qua những sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, quan trọng quan trọng trải qua việc làm ý nghĩa sâu sắc của kiến trúc sư người Thái Lan cũng như những kiến trúc sư và chúng taa sỹ Việt Nam, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mang nhu yếu những người dân địa phương tăng cường thêm trách nát rưới nhiệm trong công việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn mang.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới