một3 thư viện sở hữu kiến trúc rất đẹp tuyệt vời nhất toàn thế giới iconsteel.com

Gần như ko thể so bình tìm được một cuốn sách qua vẻ phương thức, điều này cũng tương tự với phần đông thư viện trên trái đất. Nơi nhưng mà phục vụ yêu cầu tri thức vô tận cho mọi người nhưng mà ko tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa hàng loạt nguồn lực vây cánh và nơi giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein sẽ tung ra rằng “Điều duy nhất vị người tiêu dùng rất cần được biết lúc muốn bổ sung update kiến thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một số trong mỗi thư viện cũng mang sức hút về mặt thẩm mỹ và làm đẹp. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện mang vẻ rất đẹp về hình hình họa tồn tại trên toàn bộ mọi châu lục. Một số đang mang hàng trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thu hút. Những thư viện khác lại tiến bộ tới nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta nhường như thâu tóm được ý thức kỳ diệu và sự theo đuổi học hỏi, điều quan trọng để design một ko gian duy nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người vị khách viếng thăm quan.

Dưới đó là một trong các bộ tích lũy gồm một3 thư viện được tậu lọc trong hàng ngàn thư viện tuyệt thích mắt trên toàn toàn thị trường quốc tế.

một. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần nhiều năm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được thiết kế từ thời điểm năm một67một tới một674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành 1 trong những mỗi thư viện lịch sử vẻ vang cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên toàn thế giới. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm tại đây, với nhiều thành viên dạng in từ thời điểm năm một50một tới một800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, tới tận 65m và được chất đầy những kho báu thực sự là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện lâu lăm nhất thuộc trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ thời điểm năm một732. Với nhị tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sách phcửa quan tiêu dùng thang new lđấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đường của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng hiểu sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là 1 trong thư viện và cơ sở văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó thuộc trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này xuất hiện vào năm một887, bộ tích lũy của thư viện gồm phần đông văn phiên phiên bản của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được design theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất phổ trở nên vào thời khắc đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó mang nhiều phiên phiên bản thảo gốc hiếm mang cùng phần đông tác phẩm văn học độc lạ, đấy là bộ tích lũy phần đông tác phẩm to nhất đang hiện diện ở ngoài Bồ Đào Nha hiện nay. Hiện nay, bộ tích lũy tìm ra khoảng 6.000 tư liệu new mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập tăng thêm 400.000 phiên phiên bản. Ngoài ra xem thêm phần đông tranh ảnh và phần đông hiện vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong bộ tích lũy, lúcến nơi đây ko chỉ là 1 trong thư viện nhưng còn là nơi tích lũy phần đông giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc của lịch sử dân tộc Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrlặngoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patryênoine (Paris, Pháp): Thư viện này là vị trí ko thể bỏ qua so với ngẫu nhiên tình nhân kiến trúc nào. Thư viện này mang kiến trúc mang khá hướng La Mã truyền thống với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng mang bộ tích lũy tranh tường theo phong hồ hếth La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây giới hạn cũng chính vì vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong mọih kiến trúc thời Phục hưng. Nhà vua vừa là 1 người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là 1 tình nhân sách. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một vị trí để lưu trữ những tài liệu văn hóa truyền thống của thiên hạ Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người design thiết bị thiết kế bên trong cho thư viện new cũng phquan ải design riêng ghế sofa, ghế dài, giá sách cho quí tương thích với vị trí dốc của tầng một và quí tương thích với lối kiến trúc của công trình. Thoạt nhìn những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện chúng ta với thể liên tưởng tới những ví dụ kiến trúc thượng cổ, thường kiến trúc Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chúng ta với thể nkhô cứng hao chóng nhận ra rằng Ito sẽ sử dụng những ví dụ cổ này theo nhữngh rất tiến bộ bằng việc kết tương thích với nguyên vật liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện vượt trội trong ko gian mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất new đó là nguồn cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm thế nào để phân định ko gian một nhữngh tự nhiên nhất nhưng ko sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito tthường đổi độ dài rộng của những vòm cong, chúng sẽ trquan ải xuống trông giống như như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cùng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là 1 trong các mỗi tuyệt tác mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được tạo thành chín phần, độ cao thấp của nó, như quan quý khách thđó ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - khoảng bằng độ cao thấp của nhị khu phố. Tại đây đang lưu trữ khoảng 2,5 triệu VNDầu sách, với khối hệ thống đèn chùm phát sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltyênore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm một857, George Peatoàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, vẫn thiết kế kiến thiết Viện Peatoàn thân, học viện âm nhạc lâu lăm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho những người dân Baltlặngore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu quan khách" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peatoàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins sở hữu từ thời khắc thiết kế kiến thiết vượt trội này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được design vì Edmund G. Lind phối tương thích với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peatoàn thân. Như Đại học ghi chú trên trang web của thư viện, ko gian này là "quan trọng cho việc giảng dạy và thử nghiệm".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo không thiếuh nhưng chúng sắp như tạo thành một ko gian tương lai trong một thực tiễn tthường xuyên thế px hóa nào đó. Ảo hình ảnh này chỉ là điều nhưng Tổng thống Mexico Vicente Fox đang nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng đấy là 1 trong các trong mỗi công trình tiên tiến nhất của thế kỷ 2một. Tòa nhà được trang trí bằng bộ tích lũy nghệ thuật và tác phẩm chạm trổ của không thiếu nghệ sĩ Mexico và được thiết kế vì Alberto Kalach và Juan Palomar.

một0. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong phần đôngh kiến trúc thời Baroque, thư viện này thuộc ẩn mình bên trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá đá hoa nhưng mầu sắc xanh và hồng, những pho tượng sứ, và những hình ảnh khảm phức tạp dọc theo phần đông cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện chủ yếu được sơn bằng gỗ, được thiết kế theo phong phần đôngh siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

mộtmột. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, phần nhiều shình ảnh của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử vẻ vang và phiên bạn dạng thảo sở hữu vai trò quốc gia. Thư viện được thiết kế cũng chính vì Nawab Faizullah Khan vào năm một774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài sở hữu tên Hamid Manzil, tòa nhà được thiết kế cũng chính vì người kiến trúc W.C. Wright theo một phong phần nhiềuh được gọi là Indo-Saracenic. Phong phần nhiềuh kiến trúc này phối hợp phần nhiều yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất phổ thay đổi cũng chính vì người kiến trúc Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ một9.

một2. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, thành phố St Gallen, Thụy Sĩ sẽ là 1 trong ví dụ tuyệt hảo của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to với vai trò là trung tâm tôn giáo, nghệ thuật và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung thế kỉ thuộc trong đó vẫn được ra lệnh là Di sản toàn thế giới vào năm một983 vì lịch sử dân tộc của chúng như 1 trong những mỗi trung tâm văn hóa truyền thống trọng yếu nhất ở châu Âu. Được design do Peter Thumb theo phong số đôngh Rococo, với một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

một3. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do người kiến trúc người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế sau thắng lợi trong cuộc thi tìm phát minh thiết kế công trình thư viện thành phố vào năm một999. Thư viện thành phố Stuttgart thuộc trên một khu đất sở hữu diện tích khoảng 320mộtm2, với tổng diện tích sàn cho thư viện khoảng 20.200m2 và cho thể nghiệm, học tập khoảng mộtmột.500m2, với tổng phung phí lên tới sắp 80 triệu euro, trong đó sở hữu 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo gần như tiêu chuẩn: sách cho trẻ em, sách cho những người già, sách phân theo nam nữ, sách phân theo chuyên ngành… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với gần như tổ ấm dạngg hướng dẫn điện tử, ghi chú về từng giá sách và thể loại sách. Tại đây mang nhiều ko gian thúc đẩy sinh hoạt tiếp xúc để mọi người mang thể vừa hiểu vừa truyện trò trao đổi, vừa hương thụ một tách café và thư giãn trên gần như ghế sofa được bài trí khắp nơi.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới