Các doanh nghiệp bất động đậy sản Trung Quốc khuyến nghị kém chất lượngm nợ gốc 70-80% iconsteel.com

Nhóm chủ nợ quốc tế đang đương đầu tổn thất to lúc những siêu thị ko động đậy sản Trung Quốc khuyến nghị tránh nợ gốc lên tới mức mức 70-80% trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ tiên tiến nhất.

 
Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Hình ảnh: AFP

Những lao lý mới được tìm ra lúc thị trường nhà của Trung Quốc ko phục hồi như kỳ vọng, với doanh số bán nhà tránh mạnh vào thời điểm đầu tháng một0.

Hạ thấp những quy định tái cơ cấu tổ chức nợ

Khi càng ngày càng nhiều nhà phát triển bất động đậy sản Trung Quốc thời gian nhanh hao chóng tái cơ cấu tổ chức khoản nợ hàng tỉ USD, những chủ nợ quốc tế của chúng ta dự kiến đương đầu với pháp lý điều chỉnh đầy "thua thiệt" do triển vọng càng ngày càng ảm đạm của nghành bất động đậy sản ở nền tài chính tài chính to thứ hai trái đất.

Theo Ngân hàng JPMorgan, tính tới nay những nhà phát triển chết giả sản chiếm 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc vỡ nợ Tính từ lúc năm 202một. Những doanh nghiệp vỡ nợ, cơ bạn dạng tư nhân, đã phát hành trái phiếu quốc tế lãi suất cao trị giá khoảng mộtmột0 tỉ USD.

Dù Trung Quốc tìm ra hàng loạt chính sách hỗ trợ trong những tháng sắp bên trên đây, doanh số bán nhà mang ít dấu hiệu nâng cao.

Các nhà phát triển ko động đậy sản, cố vấn tài chính và trái chủ nghĩ là bức tranh u ám và đen tối của thị trường mà thậm chí lúcến những luật pháp tái tổ chức cơ cấu nợ trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với dự kiến trước đó.

Tuần trước, Sunac Đài Loan Trung Quốc trở thành nhà phát triển ko động đậy sản trước tiên của Trung Quốc hoàn tất quy trình tái tổ chức cơ cấu khoản nợ một0 tỉ USD sau lúc nghành này rớt vào rủi ro nợ và tkhô nóng khoản vào giữa năm 202một.

Các nguồn thạo tin cho biết thêm trong những tuần qua, một vài nhà phát triển, bao hàm Shimao Group và CIFI Holdings, đã hạ thấp những pháp lý trong kế hoạch tái tổ chức cơ cấu nợ với những chủ nợ quốc tế với lý do môi trường thiên nhiên thiên nhiên marketing càng ngày càng tồi tệ.

Các kế hoạch mới của chúng ta sẽ lúcến những chủ nợ quốc tế đứng trước việc cchúng tan lựa đồng ý hạ thấp giá trị nợ gốc lên tới mức 70-80% (kế hoạch trước đó ko khuyến nghị hạ thấp giá trị nợ gốc).

Lãnh đạo cấp cao một nhà phát triển bất động đậy sản Trung Quốc nghĩ là môi trường thiên nhiên thiên nhiên marketing đang xấu đi bao hàm doanh số bán nhà suy kém chất lượngm và đồng nhân dân tệ suy yếu. Do đó, những luật pháp tái tổ chức cơ cấu nợ cần phải điều chỉnh.

Một cố vấn của những nhà phát triển bất tỉnh nhân sự sản Trung Quốc lưu ý doanh số bán nhà ở Trung Quốc trong quý 3-2023 thấp hơn nhiều đối với dự đoán thuở đầu trong số cuộc đàm phán tái cơ cấu tổ chức nợ trước phía bên trên.

Vì vậy, nhiều siêu thị bất tỉnh nhân sự sản buộc phải hạ thấp những pháp lý và sẽ phải mất thời hạn để thuyết phục những chủ nợ gật đầu.

 

Hôm một0-một0, Country Garden trở thành nhà phát triển ngất sản tiên tiến nhất của Trung Quốc ưa chuộng kinh nghiệm ko thể trả những khoản nợ quốc tế đúng hạn. Công ty này hiện sở hữu sắp mộtmột tỉ USD trái phiếu quốc tế chưa tkhô giòn toán.

Nếu Country Garden ko tiến hành tkhô cứng toán lãi coupon cho một lô trái phiếu trước ngày một7-một0, lúc kết thúc thời hạn ân hạn 30 ngày, siêu thị sẽ bị xem như là vỡ nợ. Điều đó sẽ buộc siêu thị tiến hành một trong những sinh hoạt tái cơ cấu tổ chức nợ to nhất trái đất.

Làm khó chủ nợ

Hầu hết những nhà phát triển bất động đậy sản vỡ nợ ở Trung Quốc đã chính thức đàm phán với những chủ nợ, nhưng cho tới nay chỉ mang ba siêu thị gồm Sunac, Fantasia và Zhongliang được những chủ nợ chấp thuận lời khuyên tái tổ chức cơ cấu.

Thị trường đã tin rằng những quy định tái tổ chức cơ cấu nợ của Sunac được xem là khuôn mẫu cho những nhà hàng khác trong cùng ngành đang vỡ nợ. Tuy nhiên, niềm tin đó mà thậm chí ko hề đứng vững phái nữa lúc kỳ vọng phục hồi của thị trường bất động đậy sản dần tan biến.

Quyết định điều chỉnh thỏa thuận tái tổ chức cơ cấu vào thời điểm tháng 6 của Sunac để nhận được rất nhiều sự nhất trí từ những chủ nợ trọn vẹn trái ngược với những động thái đã được lên kế hoạch của một vài siêu thị cùng ngành.

Tháng 8, Yuzhou Group công bố kế hoạch tái cơ cấu tổ chức với ba cbọn họn lựa dành riêng cho chủ nợ, bao hàm việc gật đầu đồng ý tiêu tránh giá trị nợ gốc 70%.

Một cchúng tan lựa khác là chủ nợ đồng ý hoán đổi nợ hiện tại thành trái phiếu dài hạn ko tồn tại lãi suất. Yuzhou là siêu thị bất động đậy sản trước hết của Trung Quốc tìm ra lao lý tiêu hạn chế giá trị nợ gốc. Trong 9 tháng đầu xuân năm mới, doanh số bán nhà của Yuzhou hạn chế hơn 46%.

Đầu năm, những nhà phát triển ngất xỉu sản tiết lộ chúng ta ko thể tìm thấy lời khuyên cắt tránh nợ gốc do những chủ nợ, quan trọng quan trọng những ngân hàng Trung Quốc, phản đối.

Nhà phát triển ko động đậy sản Kaisa Group trụ sở ở Thâm Quyến lưu ý những chủ nợ sẽ nhận lại ít hơn 5% số tiền đã cho vay nếu siêu thị buộc phải tkhô cứng lý tài sản.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã triển khai những liệu pháp hỗ trợ vào vào cuối tháng 8 và thời điểm đầu tháng 9 để vực dậy nghành nghề bất tỉnh nhân sự sản. Nhưng những nhà phát triển bất tỉnh nhân sự sản lo ngại chúng ta ko đủ thời hạn thao tác làm việc để sớm vực dậy doanh số bán nhà đang ảm đạm.

Theo Trung Quốc Index Academy, doanh số bán nhà trung bình hằng ngày của Trung Quốc tính theo diện tích S sàn trong Tuần lễ vàng (kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dãn dài 8 ngày vào vào đầu tháng một0), tránh một7% đối với cùng kỳ năm mới đây.

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam