Những sai trái khi sử dụng tai nghe True Wireless iconsteel.com

Chọn tai nghe True Wireless không đúng kích thước hay là không vệ sinh hộp sạc rất có thể làm tác động đến trván nghiệm.

Tai nghe không dây nói chung và tai nghe True Wireless nói riêng đã trở thành thông dụng nhờ giá rẻ và unique âm thanh hao được cván thiện. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chỉ kết nối và sử dụng, không quyên tâm tới những thiết lập khác nên không tận dụng được tối đa hiệu suất của chúng.

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Hình ảnh: Bảo Lâm

Không kiểm tra độ vừa tai

Việc xem tai nghe True Wireless có vừa vặn hay là không sẽ tạo sự thotrận mái, tránh tình trạng không dễ chịu khi sử dụng thời hạn dài. Phần nút tai quá lỏng trọn vẹn có thể khiến cho tai nghe dễ bị rơi khi sử dụng, còn nếu quá chật sẽ gây đau.

Ngoài ra, đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt ngưỡng âm tkhô hanh tối ưu, quan trọng rực rỡ khi sử dụng tính năng chống ồn. Nút tai vừa kích thước ống tai hạn chế âm tkhô hanh lọt ra ngoài, cũng như tạp âm phía bên ngoài trọn vẹn có thể lọt vào.

Không chỉnh ANC

Chống ồn chủ động (ANC) giúp khử ồn bằng khối server phức tạp bên trong, giúp người tiêu dùng không xẩy ra phân tâm. Từng tập trung xuất hiện trên tai nghe thông minh, tính năng này đang được trang bị nhiều hơn thế gần đây trên những mẫu tầm giá hai triệu VNDồng.

Tuy nhiên, việc khử ồn chủ động phtrận cần đến sức khỏe xử lý của khối server, do đó tốn nhiều pin hơn. Một số tai nghe True Wireless thậm chí tăng gấp vô vàn lần thời hạn sử dụng nếu tắt ANC.

Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên để ý nhảy hoặc tắt ANC tùy theo yếu tố hoàn cảnh sử dụng, thay vì để chính sách nhảy hoặc tắt mặc định.

Xem thêm: Loa Marshall Acton III

Không thiết lập âm tkhô hanh EQ

Equalizer (EQ) mang lại trtrận nghiệm cá thể hóa cho những người tiêu dùng. Tính năng này thường được tích hợp trên ứng dụng kèm theo và trong số ứng dụng nghe nhạc.

Việc điều chỉnh EQ sẽ cván thiện trván nghiệm cho toàn bộ những người tiêu dùng khi nghe từng dòng nhạc không giống nhau. Nếu không biết tự điều chỉnh, người tiêu dùng rất có thể chọn 1 trong những mỗi EQ tải về sẵn tùy theo thể loại nhạc đang nghe. Dường như, người tiêu dùng cũng nên thay đổi ứng dụng thường xuyên để thay thay đổi đổi tính năng mới.

Không update firmware

Một trong mỗi sai trái mà hầu như người tiêu dùng mắc phván là không thay đổi ứng dụng firmware cho tai nghe. Mục đích của việc thay đổi là để sửa những lỗi trọn vẹn có thể xảy ra, từ đó mang lại trván nghiệm tốt hơn. Để triển khai, chỉ việc tván xuống ứng dụng do nhà sản xuất chỉ định.

Không "chăm sóc" hộp sạc

Công năng chính của hộp sạc là bảo vệ và ngày càng tăng thời lượng pin cho tai nghe. Giống tựa giống như những thiết bị tích hợp pin khác, chúng cũng giảm độ bền theo thời hạn, nhất là khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời hay gần nguồn nhiệt trong nhiều giờ. Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên hạn chế đặt hộp sạc nơi quá nóng.

Dường như, trên hộp sạc, những chấu bằng đồng là nơi truyền điện qua tai nghe khi sạc. Do đó, người tiêu dùng cần để ý định kỳ làm sạch phần tử này để việc sạc đạt hiệu suất cao tốt. Tương tự điện thoại cảm ứng, trọn vẹn có thể dùng ốp để ngăn cản trầy xước.

Sạc pin không đúng chuẩn

Khác với smartphone hay PC xách tay, pin của tai nghe thường khó xử lý hơn và cũng rất ít hãng thay thế thành phần này, nhất là những thiết bị đã quá hạn Bảo Hành. Do đó, việc sạc đúng chuẩn là một trong các trong mỗi biện pháp giúp kéo dãn tuổi thọ pin tai nghe.

Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên hạn chế cắm sạc quá lâu, không cần liên tục sạc hộp đựng tai nghe khi lượng pin chưa xuống mức 20%, không sạc ở nơi có nhiệt độ quá cao và không dùng củ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu ít sử dụng, người tiêu dùng vẫn nên sạc cho hộp sạc mỗi tháng một lần, thường xuyên vệ sinh phần chân sạc giữa tai nghe và hộp sạc để đạt hiệu suất cao tối đa.