Quảng cáo mạo danh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook iconsteel.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall giảm giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh không thể liên lạc với chủ shop khi phát hiện hàng nhái.

Đầu tháng 10, hàng loạt đoạn viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện trên bảng tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng bởi nhiều tài khoản mang tên quen thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát tkhô giòn", "Marshall Store Vietnam"... khiến cho cô tin tưởng đang có chiến dịch giảm giá tai nghe.

"Ngày 18/10, một kênh Facebook chào thỏa mãn nhu cầu nhu yếu tai nghe Marshall giảm 70% từ 2,59 triệu VNDồng xuống còn 549 nghìn đồng nhân thời cơ 20/10, tôi đã nhấp vào đường link, chọn sắm sửa chọn lựa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/10, cô nhận được tai nghe. Sau khi mở hộp và kết nối với tích điện điện thoại thông minh, tai nghe chỉ thao tác được một bên, bên vướng lại có tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô phát hiện thiết bị có về chất gia công rất kém. Nghi ngờ mua phải hàng nhái, Huỳnh Anh liên lạc lại với người phân phối theo số tích điện điện thoại thông minh trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số tích điện điện thoại thông minh trên đang không thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đã biết thành lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Thanh hao rao phân phối tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

Ông Mai Thanh khô Phú, Chuyên Viên được phục vụ hình thức dịch vụ social, cho thấy những quảng cáo tai nghe giảm giá gần đây xuất hiện tràn ngập trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo danh, thao tác làm việc thành phầm về không đảm bảo. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản có lượt theo dõi to, bắt chước ảnh thay mặt đại diện và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng này là trang uy tín mà không hề hề để ý này là tài khoản cá thể, không hề có tick xanh.

Theo Chuyên Viên, trong số những lý do khiến cho quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập trên bảng tin của người sử dụng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ có mua lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang to rồi mua quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối đến khắp người sử dụng", ông Phú cho thấy thêm. Kẻ lừa đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong trường hợp bị report hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển sang tài khoản mới và tiếp tục công việc công việc quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa đưa ra phản hồi.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện trang web chào vừa lòng nhu yếu tai nghe hàng fake. Ảnh: Chụp screen

Trên một vài hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về việc xuất hiện ồ ạt của những quảng cáo tai nghe giảm giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn mua lượt thích, phản hồi giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ có hơn 10 người người đặt hàng, những đoạn viết khác vừa vừa được tải lên với gần đầy 10 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, ảnh thay mặt của những fanpage to trên Facebook, người công tác hàng nhái còn đầu tư tên miền tương tự website chính hãng, chỉ thay đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện mua công tác cũng tương đối được làm giả, trông giống trang chủ của những thương hiệu to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống sale âm tkhô giòn nhiều năm tại TP HCM, cho biết thêm với mọi quảng cáo tai nghe giảm giá 70% trên Facebook là giả. "Hiếm khi nào tai nghe hạ đến 70% mà lại rầm rộ trên social. Nếu có, công tác chỉ trình làng trong thời hạn tồn tại ngắn, tại một vài sự kiện, triển lãm mọi giải pháp công nghệ và giới hạn về số lượng. Không có chuyện Marshall giảm từ hơn 3 triệu VNDồng xuống còn 500 nghìn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người sử dụng không nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những đường link trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa và chọn lựa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người mua nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, không chuyển khoản trước để tránh mua phải hàng kém về chất.