Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không iconsteel.com

Tai nghe rất có thể là 1 trong phần trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây ra hại cho thính giác của người nghịch nhiều hơn thế nữa không?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast rất có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó rất có thể không phmàn là điều tốt nhất cho thính giác của game thủ.

Theo phân tích gần đây, mức độ tiếng ồn cao rất có thể tác động đến tài năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô hanh thiếu niên và tkhô hanh niên trọn vẹn có thể tuyệt đỉnh quan trọng gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ một2 đến 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và vượt mức với âm tkhô nóng lớn, chẳng hạn như âm tkhô nóng nghe qua thiết bị âm tkhô nóng cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, người nghịch Note sử dụng ở mức độ âm tkhô cứng thấp nhất trọn vẹn có thể mà người nghịch vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho biết thêm, ý tưởng phát minh cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai game thủ nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lí khi chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm tkhô cứng thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm tkhô cứng từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của người đùa chứ không phmàn âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu game thủ đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe thì có một quy tắc giậtn giản. Nó được gọi là 80-90, game thủ cũng rất có thể nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu game thủ nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, những game thủ sẽ có được nhiều thời hạn hơn, nếu game thủ nghe ở mức độ to ra nhiều thêm, những game thủ sẽ có được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu game thủ đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, chúng ta cũng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh đáng tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ một05 đến 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô giòn giao thông trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC Note rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, game thủ nên tránh tiếp xúc lâu với âm tkhô nóng xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh từ 60 decibel trở xuống (như từ một cuộc trò cthị trấn thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sỹ nội khoa và chủ tịch một đội nhóm chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho biết thêm: "Không có cái gọi là tai nghe tin cậy, nhất là khi có vô tận người phván tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người đùa đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và chúng ta trọn vẹn có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì trọn vẹn có thể người đùa đã tăng âm lượng vừa đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó tức là âm lượng nghe có nhẽ phván trên 80 decibel và game thủ đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh khô, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà không tăng mức âm thanh hao, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người đùa nên lựa chọn tai nghe có kỹ năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn chặn âm tkhô nóng phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người nghịch và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào có technology khử tiếng ồn đều là những lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, điều tốt nhất nên làm là để ý đến tiếng ồn xung quthằng người đùa và nhữngh nó tác động đến âm tkhô hanh truyền đến tai người đùa. Một số điện thoại thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ thông tin người đùa nếu âm lượng của người đùa vượt quá mức cần thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn lớn trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi đến thính giác của game thủ, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường trình làng từ từ, nghĩa là mọi người thường không nhận ra điều đó cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, game thủ hãy nghe ở mức thấp nhất trọn vẹn có thể để game thủ cũng trọn vẹn có thể nghe được nội dung mà game thủ thích nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác sỹ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan trọng để ngăn ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phmàn làm sạch và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ vi khuẩn có hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là 1 trong những chất tự nhiên giúp bảo vệ đôi tai của chúng ta nhưng nó rất có thể lagn giản mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh tiện lợi cho vi trùng trở thành tân tiến, chưa kể nó còn làm giảm quality âm tkhô giòn của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phván thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả những người đùa sẽ sở hữu kỹ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế nữa như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, game thủ cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc trọn vẹn có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe chúng ta cũng trọn vẹn có thể dùng khăn lau cồn. Bạn cũng trọn vẹn có thể làm sạch tai nghe một nhữngh đáng tin cậy bằng khăn mềm, vmàn hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vván ẩm, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da dead trọn vẹn có thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn trọn vẹn có thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước khi đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng không thể ráy tai và hơi ẩm. Khi không sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, thật sạch sẽ.