Ngày 26-10, đại diện thay mặt chủ đầu tư phát minh cầu Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng (lagn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kim Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc công trình cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, Đánh Giá, chọn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế tăng cấp cván tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kim cũ nối tiếp xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kim cũ có tổng chiều dài ra hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, không vừa lòng nhu yếu được nhu yếu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục đích lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những giván pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, đảm bảo an toàn công suất sử dụng tương thích những yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, hợp lý và phải chăng với không khí xung quanh.

Các lagn vị dự thi đã mang đến cho cầu Kim Bồng 16 phương án với những ý tưởng phát minh không giống nhau. Một lagn vị tham gia dự thi với thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép mô tả, lấy ý tưởng phát minh đặc trưng của làng mộc Kim Bồng có tuổi đời hàng trăm năm, lagn vị này trả ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục tiêu tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề nhiều năm nơi đây. Trong khi, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng phát minh tân tiến…

Theo người dân địa phương, thời hạn sắp tới lượng khách đến Hội An tham quan rất nhiều nên việc khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là quản trị theo giờ thì cũng sẽ rất khó để quản trị sau đây. Nên việc duy trì cầu giao thông cho xe phượt và xe máy là hết sức quan trọng, thêm phần lớn vào trở thành tân tiến tài chính cho xã Cẩm Kim.

Đối với những phương án có sự phân tách giữa giao thông cơ giới và giao thông nói riêng cho tổng thể những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo thu hút người dân du ngoạn đi dạo đến kiểm tra-in, tham quan…